10 Thủ thuật SEO website WordPress hiệu quả bạn nên biết

10 Thủ thuật SEO website Wordpress hiệu quả

10 Thủ thuật SEO website WordPress hiệu quả bạn nên biết  Trong tình hình dịch Covid tại Việt Nam đang hoàng hành như này thì mình sẽ viết các bài viết giúp mọi người tìm hiểu và biết nhiều hơn về lĩnh vực Seo – Marketing, trong bài viết này mình xin cập nhật 10 Thủ thuật SEO website WordPress hiệu quả. Nếu bạn làm công việc có liên quan đến lượng Traffic của website, thì mình nghĩ các bạn mới muốn lập ra cái Website làm chơi chơi, hay kinh doanh gì đó cũng khá là OK nha !

Để có vị trí SEO tốt thì chỉ cần nội dung chuẩn SEO? SEO – Search Engine Optimisation – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Theo kinh nghiệm nghiên cứu hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì mình đánh giá nhận định như trên là chưa đủ. Để có vị trí SEO tốt (hoặc gọi là quy trình SEO) cho một website mới, website yếu hoặc website chưa có lượt truy cập khủng, ngoài nội dung chuẩn SEO thì mình phải thực hiện qua các bước rất quan trọng thông qua bài viết chúng tôi 10 Thủ thuật SEO website WordPress

Bạn đang muốn tìm hiểu dịch vụ SEO hãy xem link sau nhé: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

 1. Nghiên cứu keyword

 • Việc nghiên cứu keyword này phải dựa theo định hướng phát triển theo mục đích của bạn.
 • Nhưng mình khuyên các bạn nên nghiên cứu và phát triển các keyword có lượng volume từ 200 trở xuống về những thông tin hữu ích cho người dùng trước nhé! Rồi sau đó tính tiếp.
 • Vì các keyword này rất dễ Ranktop.
 • Các website mới rất cần có những lượt click từ kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • Vì thế, điều này cũng sẽ giúp cho website của bạn tăng điểm thoát khỏi “sanbox” nhanh chóng hơn.
 • Website mình thì sau khi index được 1 vài URL thì các key mình viết đơn giản cũng nằm trong top 10, thậm chí top 5, nhờ vào sự tối ưu chuẩn seo tốt. Và sau đó các bài tiếp theo mình viết cũng được index nhanh hơn, thậm trí mình k cần phải submit.
 1. Technical

Đây là 1 trong những yếu tố thiên về kỹ thuật nhiều hơn và theo mình thì khá là quan trọng cho việc lập 1 Website mới, mình phải học hỏi nhiều người và tìm hiểu lượm nhặt nhiều kiến thức bên cạnh đó thực hành rất nhiều trong quá trình mình làm việc để chỉnh cho cái website mình hoàn chỉnh và chuẩn SEO. Chính vì vậy, phần này mình khuyên các bạn là nên đi tìm hiểu nhiều vào nếu muốn lập 1 website từ con số 0 nhé.

 1. Cấu trúc website

Phần này thì sự phân chia, tư duy Logic là cực kỳ rất quan trọng. Bạn cần phải định hướng được bạn sẽ phát triển theo hướng nào mà bạn mong muốn và tạo ra cấu trúc sao cho cho hợp lí nhất.

Sắp xếp chủ đề 1 cách hợp lí, nhất là về sắp xếp chuyên mục trên thanh Menu hợp lí theo định hướng của mình nhé.

Vì cái con Boogle Bot nó quét mà cái cấu trúc Website của bạn sắp xếp hợp lí, dễ hiểu và dễ tìm đường dẫn lối cho Bot nhanh chóng tìm đến những URL quan trọng mà bạn muốn thì lúc đó Google Bot nó sẽ dễ dàng hiểu Website của bạn và nhanh chóng cho các URL của bạn xuất hiện trên công cụ Search.

Ví dụ thực tế cho dễ hiểu hơn nhé!

Giống như cái phòng của bạn nó rất lộn xộn và 1 mớ đồ dùng chả đâu vào đâu thì khi bạn muốn tìm được món đồ mà bạn cần thì bạn chỉ tới nơi gọn gàng dễ tìm và lấy nó thôi, Nhưng lộn xộn quá thì 1 món không sao, chứ 10 món, 20 món thì cũng bù đầu – tóc rối…

 1. Content – Bài viết

 • Đây là 1 trong những yếu tố cũng quan trọng không kém.
 • Bạn nên nghiên cứu và làm outline theo bộ keyword chuẩn lên nha.
 • Và “ra lò” những content thật sự chất lượng, nhất thiết phải check “unique” các kiểu dô.
 • Mình thì thấy mọi người đạo content và chém gió là nhiều, 1 copy writter chân chính (mình cũng vậy nhé :)))))
 • Nhưng ở đây bạn cần phải làm việc đó 1 cách chuẩn và tốt nhất để tạo 1 bài viết thật sự có giá trị.
 1. Backlink

 • Tiền chủ yếu là mình đầu tư vào Backlink để mình làm cho Bot Google nó chú ý đến Website và mình cũng kích được kha khá lượng “crawl” của website mình lên.
 • Nhưng những Backlink bạn đầu tư phải thật sự chất lượng nhé, DR cao lên. Backlink từ profile social là ưu tiên đầu tư đầu tiên nhé, để nó bắt từ từ vô. Rồi bạn đi thêm các Backlink khác các Domain có DR ok xíu
 • Mọi người thấy DR mình cao là do Backlink mình đi về DR của Web đó cao nên nó lên z á, nó cũng ảo diệu lắm nha
 • 1 điều ở đây là bạn nên đi backlink từ nhiều domain khác nhau để có lượng Refering domain nhiều 1 xíu.
 • Còn nếu bạn có Anchor Text thương hiệu không dính quá nhiều đến Keyword bạn cũng có thể đi 1 ít khoảng 1% thôi.
 • Khi Bot Google vào quét trang chủ thì nó sẽ tự phân tán theo cấu trúc mình đã dựng lên.
 • Chỉ cần bài viết chất lượng chuẩn seo cũng sẽ phát triển tốt website, nhưng nếu không có backlink lúc đầu thì Website đó sẽ không được google chú ý đến nhiều và phải mất ít nhất 3-4 tháng mới bắt đầu thoát “sanbox” và Website mới có lượng “crawl” ổn định và bắt đầu phát triển.
 1. Tối ưu chuẩn SEO

Website (kết hợp đủ các kiểu với technical nhé)

Bạn tối ưu pagespeed, robot.txt, sitemap, các lỗi website, nếu làm wordpress sử dụng các plugin hiệu quả đồ các kiểu dô nhé!

 1. Internal link vài cụm nhỏ trước

Internal link thì mình làm xong 1 cụm chủ đề nhỏ nào thì mình đi internal link cụm nhỏ đó trước để con bot google đi theo các đường liên kết của mình và quét thêm các bài liên quan nữa, cũng tăng được lượng “crawl” nha mọi người.

 1. Tập tin hình ảnh

Bác Google xem xét và rút ra từ hình ảnh bởi các tính toán của bảng xếp hạng và sẽ hiển thị cả văn bản và hình ảnh trên trang kết quả tìm kiếm

 1. Permalinks ngắn

Cần phải sử dụng một permalink để dễ hiểu

 1. NO! sử dụng trong kỹ thuật mũ đen hoặc những trang html

Nếu bạn cố gắng đánh lừa bác Google thì sẽ nhận cái kết không máy TỐT, vì bác Google không tìm ra ở hiện tại thì sẽ điều tra và tìm ra vào một ngày nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.