Internal link là gì? Tầm quan trọng của Internal link

Internal link là gì

Internal link là gì? Tầm quan trọng của Internal link. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phần kiến thức khá là quan trọng đó là Internal link là gì?, cũng như cách xây dựng chiến lược Content SEO chất lượng hiệu quả cao, trong bài viết này chúng tôi giúp mọi người sơ lược và đề cập đến khái niệm Internal Link, cũng như chiến thuật đạt TOP-Google tốt nhất.

Bạn đang muốn tìm hiểu dịch vụ SEO thì hãy xem link sau nhé: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

Vậy, content là gì? và chiến lược cần nắm

Tôi nghĩ chắc cũng có khá nhiều bạn đã tìm hiểu về Internal Link, Internal Link hay được gọi là “Liên Kết Nội Bộ” và còn được hiểu đơn giản là liên kết giữa các trang trong một Website hay con gọi là một tên miền cụ thể. Nhưng thông thường, mục đích đến của các Internal Link là sẽ hướng đến toàn bộ nội dung – Content và bài viết đó có trên trang web. Ngoài ra, chúng còn tập trung nhiều nhất tại trang cóPage Authority – Viết tắc là PA, cao nhất hoặc ở trang bán hàng chính thức website.

Liên kết nội bộ quan trọng vì ba lý do sau:

 1. Chuyển giá trị PA (thẩm quyền trang) từ trang này sang trang khác (tối ưu hóa tìm kiếm – SEO)
 2. Hướng dẫn khách truy cập vào các trang có giá trị cao và tăng tỷ lệ chuyển đổi (khả năng sử dụng – Usability)
 3. Thúc đẩy khách truy cập hành động tích cực ( tối ưu hóa chuyển đổi – CRO: Conversion Rate Optimization)

Thêm internal link trỏ đến landing page thì chúng ta đã tối ưu hóa cấu trúc và nội dung của landing page, bây giờ là thời gian để xem cách bạn có thể quảng bá tốt nhất các trang của mình và cải thiện thứ hạng hơn nữa.

Bạn hãy xem xét ba thứ sau:

 1. Internal links
 2. Backlinks
 3. 301 chuyển hướng

Internal link là một liên kết trỏ đến một trang trên cùng một tên miền, hay còn gọi là liên kết nội bộ. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng các liên kết nội bộ để giúp Google hiểu tầm quan trọng của các landing page của bạn.
Các trang có số lượng liên kết nội bộ lớn nhất được coi là các trang có giá trị nhất của trang web và điều này có thể có tác động tích cực đến SEO của bạn.

Những gì bạn nên làm:

 • Thêm một liên kết trỏ đến landing page từ trang chủ của bạn
 • Thêm một liên kết trỏ đến landing page trong chân trang và thanh bên
 • Thêm liên kết trong bài viết trên blog của bạn

Sử dụng các từ khóa trong Anchor text của các liên kết nội bộ để cung cấp cho Google biết về các từ khóa bạn muốn một landing page xếp hạng.

Khi được sử dụng chính xác, các liên kết nội bộ có thể giúp SEO của bạn và cũng chuyển hướng một số lượng truy cập trang web của bạn đến các trang đó và điều này có nghĩa là nhiều chuyển đổi hơn.
Nhưng hãy trình bày yếu tố này một cách tinh tế, đừng lạm dùng nếu không nó lại gây mất tập trung cho khách hàng và khó chuyển đổi như mong muốn tại landing page của bạn.

Sau khi xây dựng content và onpage chuẩn chỉ, thì bây giờ là lúc tập trung xây dựng Internal link của bạn website bạn. Một số lưu ý khi triển khai:

 1. Nên sử dụng anchor text đa dạng, tự nhiên.
 2. Nên internal link giữa các trang liên quan cùng chủ đề với nhau
 3. Nên xem xét hành trình tìm kiếm (Search Journey) của người mua khi Internal Link.

Cuối cùng

Điều muốn nói được kế luận, là tất nhiên, điều hướng trang web, menu website (Website navigation) của bạn là một ví dụ về Internal link – liên kết nội bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.