Khi nào điện thoại của bạn sẽ nhận được Android 12 ?

Android 12

Bản beta cuối cùng của Android 12 ( Beta 5 ) đã có mặt ở đây, mang đến một cái nhìn thực sự tốt về hầu hết các tính năng mới cuối cùng sẽ hiển thị trong hệ điều hành sau khi nó được tung ra cho tất cả mọi người. Từ ngôn ngữ thiết kế được làm mới đến các tùy chọn chủ đề Material You cho đến Trung tâm bảo mật, Google hiện cho phép người thử nghiệm trải nghiệm chính xác những gì sẽ xảy ra trên điện thoại của họ khi Android 12 được công bố rộng rãi.

Tất nhiên, với thực tế là bản phát hành nhận được Android 12 đang ở giai đoạn hoàn thiện, bạn có thể tự hỏi khi nào mình có thể sử dụng nó. Câu trả lời? Nó phụ thuộc – nhưng nói chung, Google phát hành các phiên bản cập nhật Android đầy đủ cho công chúng vào khoảng tháng 8 hoặc ngay sau đó, và thậm chí sau đó, nó chỉ dành cho Pixel và một số điện thoại đối tác. Đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay.

Tin mới : Tin đồn : Apple tiết lộ iPhone 14 màn hình lớn hơn, camera 48MP

Cùng với việc công bố Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 đầu tiên, Google cũng cung cấp lịch phát hành cho các mốc quan trọng khác nhau trong quá trình phát triển của hệ điều hành này, giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về những gì có thể mong đợi.

Đầu tiên là hai Bản xem trước dành cho nhà phát triển, nhằm chuẩn bị cho các nhà phát triển những thay đổi sắp tới đối với Android và cho phép họ cập nhật ứng dụng của mình cho phù hợp. Hầu hết các thay đổi trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển đều nằm trong danh sách nên không có quá nhiều thay đổi về hình ảnh đi kèm với những thay đổi đó.

Tiếp theo là betas. Bản beta Android 12 đầu tiên được phát hành vào tháng 5 sau khi Google cuối cùng đã công bố các tính năng hướng đến người tiêu dùng của Android 12. Các đợt betas còn lại lần lượt đến vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Với những điều đó, những người thử nghiệm đã được thưởng thức hệ điều hành Android được thiết kế lại và các tính năng mới của nó. Bản phát hành cuối cùng của Android 12 dự kiến ​​vào khoảng tháng 10, ngay trước Pixel 6.

Điện thoại nào sẽ nhận được Android 12?

Ban đầu, tất cả các thiết bị Pixel từ Pixel 3 trở lên sẽ nhận được Android 12 vào ngày ra mắt, cùng với một số đối tác Android One . Đối với Android 11, Sony, OnePlus và Xiaomi đều tham gia thử nghiệm và nhận được bản phát hành cuối cùng khi nó có sẵn hoặc rất nhanh sau đó. OnePlus cũng làm rõ rằng mặc dù hợp nhất cơ sở mã với Oppo, họ vẫn có kế hoạch phát hành Oxygen OS 12 ngay sau khi ra mắt Android 12.

Android 12 beta cũng có sẵn trên các điện thoại của Asus, Nokia, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Tecno, TCL, Vivo, Xiaomi và ZTE. Có thể các điện thoại được hỗ trợ sẽ được phát hành nhanh chóng, mặc dù có rất ít thông báo được đưa ra.

Samsung chắc chắn sẽ tung ra Android 12 khá nhanh chóng. Cụ thể hơn, hãy mong đợi Android 12 sẽ đến với S21, S21 Plus và S21 Ultra đầu tiên. Công ty đã bắt đầu thử nghiệm các bản cập nhật One UI 4 trên các flagship đó ở Hàn Quốc và triển khai Chương trình One UI 4 Beta ở một số thị trường được chọn vào ngày 14 tháng 9, cho phép người dùng S21 đăng ký bằng ứng dụng Samsung Members.

“One UI 4 giúp người dùng tạo ra trải nghiệm di động được tối ưu hóa của riêng họ bởi vì Samsung nhận ra rằng, mọi người đều muốn đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng của họ”, Tiến sĩ TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh Truyền thông Di động của Samsung Electronics cho biết vào tháng 9 . “Như chúng tôi đã làm với mỗi lần lặp lại One UI của mình, chúng tôi đã lắng nghe người dùng của mình để hiểu các công cụ và cải tiến cần thiết để tạo ra trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn, đáng tin cậy hơn và nâng cao.”

One UI 4 sẽ xuất xưởng mà không có Material You của Google, nhưng người dùng sẽ tìm thấy các tính năng bảo mật mà Google đưa vào, cùng với các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao. Bạn có thể mong đợi mọi điện thoại A-Series và S-Series của Samsung được phát hành trong bốn năm qua đều có được One UI 4 và Android 12 cuối cùng, mặc dù các flagship đương nhiên sẽ được ưu tiên hơn.

Oppo cũng đã công bố triển khai Android 12 và Color OS 12. Điều này sẽ đến với hơn 100 điện thoại Oppo trong suốt năm 2022. Find X3 và OnePlus 9 (ở Trung Quốc), sẽ nhận được bản cập nhật đầu tiên. Sau đó, công ty sẽ tung nó ra các điện thoại Oppo tầm trung phổ biến khác đến nửa đầu năm 2022.

Xiaomi cũng đã tuyên bố rằng nó có kế hoạch ra mắt MIUI 13 vào cuối năm Cuối cùng, tất cả cao cấp điện thoại Android và hầu hết điện thoại tầm trung so với năm qua hay như vậy sẽ nhận được Android 12, nhưng nó có thể mất một thời gian. Rốt cuộc, hãy nhìn vào dòng Galaxy S20, chỉ có Android 11 bắt đầu từ tháng 1, mặc dù Google đã hoàn thiện hệ điều hành vào tháng 9. Việc nhận được bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo từ hai tháng trở lên sau khi được Google phát hành là điều khá phổ biến đối với ngay cả các điện thoại hàng đầu. Đây đã là một vấn đề lâu dài với các bản phát hành Android, mặc dù nó chắc chắn đã trở nên tốt hơn theo thời gian.

Tôi có nên tải xuống bản beta không?

Google đã phát hành Android 12 như một phần của bản beta công khai, cho phép bất kỳ ai thực sự muốn thử nghiệm. Bản Beta 5 hiện tại là bản cuối cùng trước khi phát hành, vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức trước khi ra mắt, đây là cơ hội cuối cùng của bạn.

Bản beta Android 12 hiện tại đã được hoàn thiện khá nhiều – nếu bạn đang sử dụng Pixel.

Bản beta Android 12 hiện tại về cơ bản là những gì sẽ được phát hành, mặc dù có một số lỗi nhỏ ở đây và ở đó. Tại thời điểm này, có lẽ bạn nên chờ đợi bản phát hành cuối cùng nếu bạn đã cầm cự lâu như vậy. Với lưu ý đó, nếu bạn muốn nhận được Android 12 sớm, bạn có thể làm như vậy ngay bây giờ, miễn là bạn đang sử dụng một trong các điện thoại được hỗ trợ . Trải nghiệm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng, mặc dù Pixels có một số cài đặt và thoát mượt mà nhất.

Khi Android 12 phát triển và cuối cùng ra mắt công chúng, chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này với nhiều thông tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.