Meta description là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào

Meta description là gì

Meta description là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào Meta description rất quan trọng đối với SEO trên trang, vì vậy điều quan trọng là phải tối ưu hóa chúng cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm. Bởi, meta description là một phần khá quan trọng và đóng vai trò thu hút người đọc. Ngoài ra, có rất nhiều bạn thường không chú ý điều này dẫn tới Meta mà họ viết không đem lại kết quả cao. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc về Meta Description là gì? và tầm quan trọng của nó.

Bạn đang muốn tìm hiểu dịch vụ SEO hãy xem link sau đây: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

Vậy, Mô tả Meta là gì? và tầm quan trọng

Meta description hay còn gọi là “thẻ mô tả meta” , là một đoạn văn bản tóm tắt nội dung của trang Web của bạn và có tối đa khoản 160 ký tự. Bạn có thể đã thấy các thẻ mô tả Meta trước đây khi bạn sử dụng một công cụ tìm kiếm như Google. Thông thường, một đoạn văn bản ngắn, một mô tả meta có thể xuất hiện trong các kết quả của công cụ tìm kiếm ngay dưới tiêu đề trang. Hiểu đơn giản hơn, thì công cụ tìm kiếm (SERP) hiển thị thẻ Meta description trong kết quả khi nó chứa các từ khóa đang được người dùng truy vấn – tìm kiếm.

Bất cứ khi nào bạn nhập một truy vấn tìm kiếm vào Google, bạn sẽ thấy một SERP (Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm). Trên SERP này, bạn sẽ tìm thấy nhiều kết quả khác nhau có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của bạn.

Bạn là chủ của một Website nào đó và bạn đang kinh doanh bán hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn làm mọi thứ và khả năng của mình để đưa sản phẩm của mình vào tầm nhìn của khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, thẻ mô tả Meta giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp từ ba nguồn chính đó là

  1. Kết quả của công cụ tìm kiếm,
  2. Lượt chia sẻ
  3. Dấu trang

Trong cả ba nguồn này, mà công cụ tìm kiếm giúp mô tả Meta, có thể cung cấp thêm thông tin về trang và giúp bạn thu hút sự chú ý của người đọc hơn.

Nhưng mặc dù những công cụ tìm kiếm đã xác nhận rằng, họ không trực tiếp sử dụng Meta description trong thuật toán xếp hạng, nhưng Google lại sử dụng CTR (Tỷ lệ nhấp qua) của một trang, để đánh giá mức độ phù hợp của trang Web của bạn với truy vấn tìm kiếm trên Google. Cũng chính vì Meta description thực sự giúp bạn tăng CTR của trang web, chúng là một cách tuyệt vời để giúp tăng xếp hạng trên Google một cách hiệu quả.

Khi trang Web của bạn đã có thứ hạng cao trên Google, thì bạn sẽ nhận được nhiều khách truy cập hơn. Nhiều khách đến cửa hàng của bạn hơn đồng nghĩa với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, điều đó có nghĩa là bạn cũng có cơ hội bán hàng cao hơn và đạt mục đích của mình tốt hơn. Quan trọng hơn, trên công cụ tìm kiếm lại có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Google… !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.