Slug là gì? Làm sao để thiết lập và tối ưu slug trong WordPress

Slug là gì

Slug là gì? Làm sao để thiết lập và tối ưu slug trong WordPress  Trên nền tảng tiếp thị kỹ thuật số trôi nổi xung quanh thì có rất nhiều thuật ngữ, nhưng đối với thuật ngữ Slug có thể rất ít người biết, trong khi đó có rất nhiều người dùng Web để kinh doanh trên nền tảng công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là một chuyên gia SEO hay một chuyên gia lập trình Website thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với Slug. Trong khi đó còn khá nhiều người chưa biết, chính vì thế bài viết này cập nhật kiến thức rất hữu ích giúp bạn đọc hiểu Slug là gì?

Bạn muốn tìm hiểu dịch vụ SEO hãy xem link sau đây: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

Vậy, Slug là gì?

Chúng ta hay gọi Slug là một thuật ngữ, nhưng Slug chính là một phần của URL trang Web của bạn. Trong mỗi trang trên trang web của bạn sẽ có một URL và trong mỗi URL là một Slug duy nhất và đặt sau tên miền. Và Slug là một phần của URL làm cho địa chỉ đó trở thành duy nhất.

Ví dụ như:

  1. Không có Slug thì sẽ như này,  https://vietbai.info/

Có Slug thì sẽ như sau:

  1.  – https://vietbai.info/viet-bai-seo-toan-quoc/ => Slug gồm – viết bài SEO toàn quốc
  2.  – https://vietbai.info/dich-vu-viet-bai-pr/ => Slug gồm – dịch vụ viết bài PR

Như bạn có thể thấy, ngoài việc tạo một địa chỉ duy nhất cho trang cụ thể này và không có trang nào trên internet có thể có chung cùng một URL cả, các Slug còn giúp xác định nội dung của trang đó một cách có tối ưu nhất.

Thật sự, Slug khá là quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, bởi như bạn đã biết, Google và các công cụ tìm kiếm khác xem xét rất nhiều yếu tố về trang Web của bạn và nội dung, cũng như muốn để xác định cách xếp hạng bạn tốt nhất trong các công cụ tìm kiếm thì Slug chính là một yếu tố chính và bắt buộc. Có thể hiểu đơn giản hơn thì URL sẽ bao gồm cả Slug và cho mỗi trang Web của bạn, cũng như là một trong những yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm luôn xem xét. Cũng chính vì Google muốn Slug của bạn cho biết trang đó nói về cái gì.

Slug khá còn rất quan trọng đối với một Website nào đó đối với khách truy cập và người dùng trang Web của bạn. Nhưng quan trọng bạn phải làm cho trang web của mình thân thiện với người dùng nhất có thể. Để điều này hướng đến việc có các Slugs dễ đọc và dễ nhận biết đối với người dùng và nội dung trên trang đó được tối ưu đầy đủ, tốt nhất.

Cuối cùng 

Nếu muốn có nền tảng trang Website hiện đại và mang lại nhiều lợi ích cũng như mọi khách hàng truy cập đến, thì cho phép bạn nhập Slug của riêng mình, thay vì chỉ cần thêm tiêu đề của trang hoặc bài viết vào cuối URL. Nhưng nếu bạn có thể tạo được một Slug và thấy rằng bạn phải thay đổi nó, thì trên thực tế, bạn đang thay đổi toàn bộ URL của trang đó một cách đơn giản. Bởi điều quan trọng hơn cần nhớ là áp dụng chuyển hướng 301 của URL cũ sang URL mới và nếu bạn không biết cách tự thực hiện việc này, xin hãy liên hệ đến VuaSEO để được trợ giúp một cách tốt nhất

– Chúc bạn thành công và sức khỏe !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.