Tiền kỹ thuật số, tiền ảo là gì? nó phổ biến nhất hiện nay ra sao

Tiền kỹ thuật số, tiền ảo

Tiền kỹ thuật số, tiền ảo là gì? nó phổ biến nhất hiện nay ra sao  Mọi người rất hay dùng nền tảng công nghệ xã hội hay công cụ tìm kiếm như Google thì chắc hẳn sẽ đâu đó hiện thị tiền kỹ thuật số, tiền ảo. Không gì hơn trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc đến khái niệm trong bài viết dưới đây

Vậy, tiền kỹ thuật số, tiền ảo là gì?

Là đơn vị tiền tệ ảo có tên tiếng Anh – English là Virtual Currency, cũng có thể gọi là một dạng tiền kỹ thuật số có tên tiếng Anh – English là Digital Money. Tiền kỹ thuật số, tiền ảo được tạo ra và quản lý bởi nhà phát triển – Developer và được chấp nhận, sử dụng bởi một cộng đồng trong thế giới ảo từ tin công nghệ của chúng tôi.

Mọi người cần lưu ý rằng, tiền ảo không phải là “Tiền Điện Tử”. Bởi tiền điện tử là giá trị tiền thật được lưu giữ dưới dạng điện tử để sử dụng làm phương tiện thanh toán, gồm hai hình thức là thẻ ngân hàng và ví điện tử.

Có thể tham khảo tại cơ sở pháp lý gồm:

  • Bộ luật dân sự năm 2015
  • Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017
  • Luật phòng, chống rửa tiền năm 2012
  • Nghị định 88/2019/NĐ-CP

Tiền kỹ thuật số, tiền ảo được đại diện phổ biến nhất là Bitcoin như hiện nay, tuy chưa được pháp luật Việt Nam chính thức điều chỉnh, nhưng có thể rút ra gồm một số đặc điểm như sau:

  1. Đầu tiên, nó không phải là công nghệ, mà là một sản phẩm ứng dụng của công nghệ Blockchain
  2. Nó không phải là đồng tiền, cũng không phải là tiền điện tử chính thức, mà là tiền kỹ thuật số và có một số đặc điểm của đồng tiền
  3. Nó không phải là loại tài sản vật, tiền hay giấy tờ có giá trị, mà là một loại quyền tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 và Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2012
  4. Nó không bị pháp luật cấm việc tạo ra và giao dịch nói chung như đầu tư, kinh doanh, trao đổi, tặng cho, mà chỉ cấm việc phát hành, cung ứng và sử dụng tiền ảo làm phương tiện thanh toán. Thuộc điều 26.6.d, theo nghị định 88/2019/NĐ-CP và điều 206.1.h thuộc bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017.

=> Nhưng đối với ngân hàng Châu Âu đã có khái niệm cho phép, nó là một đơn vị kỹ thuật số có thể được phát hành bởi ngân hàng trung ương hoặc một cơ quan Công Quyền. Nó được chấp nhận bởi cộng đồng và sử dụng để thanh toán, luân chuyển, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

Tiền kỹ thuật số chia thành 2 loại chính:

Như đã được nêu ở trên, thì có nghĩa giống như tiền điện tử (Electronic Currency), là một đơn vị tiền tệ ở dạng kỹ thuật số, không phải ở dạng vật lý như tiền xu hay tiền giấy. có khả năng sử dụng như tiền vật lý nhưng kèm theo các đặc tính của kỹ thuật số là giao dịch tức thì và chuyển tiền xuyên biên giới. Được chia làm 2 loại gồm:

Tiền kỹ thuật số tập trung:

Các hệ thống như Paypal, Webmoney, Payoneer là các đơn vị quản lý tiền kỹ thuật số tập trung. Các tài khoản Apple Pay, Google Wallet cũng là tiền kỹ thuật số tập trung.

Tiền kỹ thuật số phi tập trung:

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và những loại tiền ảo khác cũng là tiền kỹ thuật số.

Tiền ảo chia thành 3 loại chính:

Tiền ảo đóng

Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng là đơn vị tiền dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong game trực tuyến. đóng không có liên hệ với nền kinh tế thực sự.

Tiền ảo dịch chuyển một chiều

Các dạng tiền ảo có thể mua bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Ví dụ như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook.

Tiền ảo phi tập trung:

Là các đơn vị tiền được tạo ra dựa trên nền tảng không tập trung như Ethereum và Bitcoin. Bức Tốc có nhiều thứ hay ho cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.