Topic cluster là gì? Lợi ích và cách triển khai ra sao

Topic cluster là gì

Topic cluster là gì? Lợi ích và cách triển khai ra sao Giới thiệu tới các bạn 1 phần kiến thức rất quan trọng đó là Topic cluster là gì, đây được hiểu là xây dựng trang web thành các cụm nội dung (chủ đề) giúp Website mạch lạc thông tin và công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu đc nội dung mà chúng ta muốn đạt top thứ hạng cao. Ở một cộng đồng 4.0 sôi nổi thì việc các bạn có thể được tham khảo về kỹ năng và lộ trình tối thiểu Topic Cluster cần nắm.

Vậy, topic cluster là gì?

Topic Cluster được xem là một yếu tố chính cho chiến lược Content Cluster – “dịch tiếng Việt: Cụm nội dung”. Đây chính là chiến lược Internal Link – “dịch tiếng Việt: Liên kết nội bộ”. Topic Cluster là một nhóm nội dung xoay quanh một chủ đề chính và sử dụng một trang chính để tạo liên kết trỏ vào những trang khác. Hiểu đơn giản hơn thì Topic Cluster tạo điều kiện để đi nhiều Internal Link từ đó có thể giữ chân người đọc lâu hơn và tăng thêm lần nhấp cho những bài viết khác trong Website.

Bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ SEO hãy xem link sau đây nhé: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

Những lợi ích của việc áp dụng Topic Cluster

Làm nội dung được xây dựng có tổ chức – tốt hơn

Hầu hết, nội dung được xây dựng bởi các trang chủ đề chính cho phép bạn dễ dàng sắp xếp nội dung có trình tự, có logic rõ ràng.

Cải thiện SEO

Những trang Topic Cluster sẽ được liên kết với trang chủ đề chính. Điều này giúp bạn không chỉ thúc đẩy tăng Traffic cho một từ khóa nào đó mà còn tăng cho đồng thời cho nhiều từ khóa – Cách này được gọi là Internal Link.

Tăng hiệu suất xây dựng nội dung

Khi bạn tạo được trang chủ đề chính thì việc tạo cho các cụm chủ đề con đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì thế, kỹ thuật bạn đã tạo sẽ phù hợp với tất cả các quy trình triển khai nội dung.

Nội dung luôn được bảo đảm tính toàn diện

Trong kỹ thuật này, nội dung luôn được bảo đảm tính toàn diện sẽ giúp bạn tránh các lỗi chồng chéo nội dung hoặc nội dung bị bỏ trống. Ví dụ như, chủ đề trên trang chính của bạn là về cung cấp dịch vụ SEO và các trang cụm có thể bao gồm

  • Audit Website
  • Đẩy Keyword Ranking
  • Tối ưu Google Maps
  • Image
  • …..VV

Việc này sẽ giúp bạn tránh tạo cảm giác nhàm chán cho người dùng khi đi quá sâu vào chủ đề với những chi tiết không cần thiết.

Cách tạo Topic Cluster

Bước đầu tiên: Chọn một chủ đề cốt lõi

Đầu tiên chọn chủ đề cốt lõi là bạn phải lựa chọn và đưa ra một chủ đề cốt lõi theo nhu cầu của bạn. Nhưng bên cạnh đó những Topic Cluster cũng phải phù hợp với chủ đề cốt lõi này. Và khi làm như vậy, thì bạn thể hiện được giá trị mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng.

Bước thứ 2: Cần nghiên cứu từ khóa về chủ đề cốt lõi

Đối với bước này thì chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ từ khóa cho chủ đề chính mà bạn đã chọn. Nhưng trước khi bắt đầu nghiên cứu các chủ đề của mình và viết chúng, thì bạn cần đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng với các chủ đề của mình. Bước này là một bước rất quan trọng và để đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian và gặt hái thành quả khi tạo xong nội dung.

Bước thứ 3: Đặc điểm chính của Pillar và cấu trúc Topic Cluster cho chủ đề cốt lõi

Đặt điểm chính của Pillar và cấu trúc Topic Cluster cho chủ đề cốt lõi là bạn sẽ cần phác thảo các Topic Cluster và Pillar. Đầu tiên, chúng ta nên xem xét trang chủ đề chính của mình và vì các Topic Cluster sẽ liên kết lại với nó. Trong khi phác thảo trang chính, chúng ta nên cố gắng bao quát một loạt các chủ đề nhưng vẫn “chừa chỗ” cho các chủ đề phụ chuyên sâu.

Bước thứ 4: Xuất bản nội dung

Trong khi đã hoàn thành các bước thì đến đây là bước lý tưởng để tạo ra nội dung chất lượng và tốt nhất. Nhưng để tạo được nội dung chất lượng, thì chúng ta cần đảm bảo rằng nội dung đó sẽ thu hút được khách hàng mục tiêu của mình.

Bước thứ 5: Hoàn thành và thêm Internal Link

Như đã trình bày ở phía trên, bạn cần nỗ lực tạo trang chủ đề chính và cụm chủ đề không chỉ để quảng bá chủ đề cốt lõi thôi, mà bạn còn tạo cơ hội để đi internal Link, thu hút Traffic cho các từ khóa khác trong Blog.

Đo kết quả của Topic Cluster

Trong bước này, chắc bạn bạn đã tạo ra nội dung chất lượng cho mình, nhưng bạn cần xác định cách đo lường kết quả của Topic Cluster. Để có thể sử dụng dữ liệu này để cải thiện thứ hạng và chất lượng nội dung của mình. Trong khi xem dữ liệu này, chúng ta cần nên nhớ rằng các công cụ đo lường thường tập trung vào hiệu suất của một trang thay vì một nhóm nội dung.

Cuối cùng, dùng Topic Cluster để tăng sự uy tín

Được tạo những nội dung chất lượng thì cần đòi hỏi phải có tổ chức, bởi, đảm bảo rằng bạn dành thời gian của mình để viết nội dung tuyệt vời để thể hiện chuyên môn trong ngành. Ngoài ra, còn có thể cắt giảm thời gian bằng cách sử dụng các cụm chủ đề để tạo ra nội dung nổi bật. Trong khi đó, bạn có thể dễ dàng tìm được chủ đề phù hợp bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp nhất. Trong đó có công cụ SEMrush’s Topic Research Tool có thể giúp bạn phát triển nội dung hấp dẫn cho khán giả của mình một cách tốt nhất. Cũng như, công cụ Bản Đồ Tư Duy giúp bạn hình dung mô hình Pillar – Topic Cluster của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.