Trẻ em bị giới hạn thời gian xem TikTok hàng ngày tại Trung Quốc

Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, sẽ giới hạn việc sử dụng nền tảng này cho trẻ em giới hạn tiktok xuống còn 40 phút mỗi ngày.

Các quy tắc sẽ áp dụng cho người dùng dưới 14 tuổi, những người đã được xác thực bằng tên thật của họ và những người sẽ có thể truy cập vào nó trong khoảng thời gian từ 06:00 đến 22:00.

Bạn có muốn xem : Máy tính bảng Windows 11 11 inch mới của HP có camera lùi thông minh

Công ty mẹ Bytedance đã công bố Chế độ thanh niên của ứng dụng trong một bài đăng trên blog, cho biết đây là công ty video ngắn đầu tiên trong ngành có những giới hạn này.

Nó xảy ra khi Trung Quốc giảm thiểu việc sử dụng công nghệ của thanh thiếu niên.

Theo thỏa thuận người dùng của Douyin, không có độ tuổi tối thiểu trên nền tảng, nhưng dưới 18 tuổi phải được sự đồng ý của người giám hộ hợp pháp. Trên ứng dụng chị em TikTok, độ tuổi tối thiểu là 13.

Nội dung giáo dục mới – bao gồm các thí nghiệm khoa học, triển lãm bảo tàng và giải thích lịch sử – đã được Douyin đưa ra như một phần của Chế độ thanh niên.

“Đúng vậy, chúng tôi nghiêm khắc hơn với thanh thiếu niên. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để cung cấp nội dung chất lượng để những người trẻ tuổi có thể học hỏi và nhìn ra thế giới, ”bài đăng cho biết.

Tháng trước, người dưới 18 tuổi ở Trung Quốc đã bị cấm chơi trò chơi điện tử trong tuần và việc chơi của họ bị hạn chế chỉ trong một giờ vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ. Và vào tháng Hai, trẻ em Trung Quốc đã bị cấm mang điện thoại di động đến trường.

Nhà phân tích truyền thông của BBC Trung Quốc

Những quy định này về phiên bản TikTok của Trung Quốc đã có từ lâu.

Trong ba năm gần đây, các phương tiện truyền thông chính thức đã cảnh báo rằng lượng thời gian ngày càng tăng của giới trẻ Trung Quốc trên Internet đang có tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Mặc dù dữ liệu này không bao gồm những người dưới 16 tuổi, học tập trực tuyến đã có mặt rất nhiều trong cuộc sống của giới trẻ Trung Quốc trong năm qua nhờ có Covid-19. Thêm vào đó, đài truyền hình chính thức CGTN cho biết 95% dân số thanh niên Trung Quốc hiện đang trực tuyến – 183 triệu trẻ vị thành niên.

Trở lại năm 2018, các cơ quan quản lý của Trung Quốc cho biết họ đang tìm cách hạn chế lượng thời gian trẻ vị thành niên lên mạng vì mức độ cận thị ở trẻ em ngày càng tăng.

Douyin, giống như TikTok, đặc biệt nổi tiếng với khán giả trẻ, và do đó, cơ quan quản lý hàng đầu của Trung Quốc, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc, đã thúc giục họ “tạo ra một môi trường không gian mạng tốt cho sự phát triển lành mạnh của giới trẻ”.

Trở lại năm 2019, Douyin và dịch vụ đối thủ Kuaishou bắt đầu thử nghiệm “các biện pháp chống nghiện”. Họ đã giới thiệu khóa trẻ em và thử nghiệm các chức năng có thể giới hạn lượng thời gian trẻ em dành cho các nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.