URL là gì ? URL ảnh hưởng như thế nào khi SEO hiện nay

URL là gì

URL là gì ? URL ảnh hưởng như thế nào khi SEO hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đọc đọc tìm hiểu URL là gì?, đối với hiện nay tôi nghĩ rằng khi duyệt trang Web thì chắc hẳn bạn đã biết về URL, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắc và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về URL.

Bạn đang muốn biết về dịch vụ SEO hãy tìm hiểu link sau nhé: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

Vậy, URL là gì? và các phần khác nhau tạo nên URL

URL được viết tắt của từ Tiếng Anh là Universal Resource Locator, URL chính là địa chỉ duy nhất của một trang web, hình ảnh, tài liệu hoặc bất kỳ tài nguyên nào khác trên Website. Nói cách khác thì mặc của URL là loại Mã định danh tài nguyên đồng nhất (URI) cụ thể, được sử dụng phổ biến nhất để tham chiếu các trang Web và do đó, chúng cũng được sử dụng trong liên lạc… quy trình truyền tệp và truy cập cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể hiểu rằng, muốn tìm thấy URL của bất kỳ trang Web nào đó trong thanh địa chỉ ở đầu màn hình của hầu hết các trình duyệt Web: Chẳng hạn như, Coccoc, Google Chrome,…

Ví dụ:

Nếu bạn nhìn vào thanh địa chỉ của trang web này, bạn sẽ thấy rằng URL của nó là http://vuaseo.net/dich-vu-seo/. Nhưng nếu muốn xem URL dạng đầy đủ của hình ảnh hoặc tài liệu trong một trang web rộng hơn, hãy nhấp chuột phải để sao chép địa chỉ và dán nó vào một tab hoặc trang mới.

Quan trọng hơn và cần lưu ý, mặc dù các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng tên miền không giống với địa chỉ URL nhé. Trong khi mua tên miền cho phép chủ sở hữu trang web tùy chỉnh địa chỉ trực tuyến của họ, nhưng nó chỉ là một phần của URL.

Các phần khác nhau của URL được tạo thành từ một số phần, trong mỗi phần đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của một trang Web như:

Giao thức:

Theo tiếng anh là A Protocol và còn được gọi là “Lược Đồ”, giao thức nằm ở phần đầu tiên của URL cho biết trình duyệt phải sử dụng giao thức nào để truy cập tài nguyên. Trong các giao thức phổ biến nhất bao gồm HTTP là giao thức truyền siêu văn bản, còn HTTPS là bảo mật từ giao thức truyền siêu văn bản cho các phần tử web, và FTP chính là giao thức truyền tệp để tải tệp xuống.

Tiếp theo là :

Tên miền phụ: Theo tiếng anh là Sub Domain Names, tên miền phụ được nằm ở đầu tên miền, tên miền phụ giúp điều hướng và tổ chức các phần khác nhau của các trang Web lớn. Cũng như thường được sử dụng nhất trong các trang web có lượng nội dung và trang, chẳng hạn như cửa hàng Website trực tuyến và nền tảng hỗ trợ hoặc Blog.

Tên miền:

Theo tiếng anh là Domain Name, tên miền hoặc máy chủ lưu trữ cấp hai, đây là tên thực của trang web của bạn và do đó là phần có thể tùy chỉnh nhiều nhất trong URL của bạn. Tên miền cùng với tên miền phụ, hoàn thành định nghĩa về tên miền .

Miền cấp cao nhất:

Theo tiếng anh là Top Level Domain – Viết tắc: TLD, Miền cấp cao nhất là một trong những cấp cao nhất trong hệ thống tên miền phân cấp (DNS) của Website. Chính xác hơn thì TLD phổ biến nhất đó là .com, .vn, .net .com.vn dành cho các tổ chức doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Các TLD phổ biến khác bao gồm .info .org, .net, .edu, .gov và các phần mở rộng dành riêng cho quốc gia như .co.uk,…

Các tham số truy vấn tùy chọn được đặt trước dấu chấm hỏi và trong đó nhiều tham số được nối bằng dấu và

Đường dẫn:

Theo tiếng anh là A path, đường dẫn, nằm sau dấu gạch chéo và được sử dụng để chỉ định các trang cụ thể. Đường dẫn thường được chia thành các phần nhỏ như thư mục con, tên tệp và các tham số. Ví dụ: ‘/ bách khoa toàn thư / định nghĩa / __ url’ là đường dẫn cho URL của trang web này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.