Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng Web Navigation

Web Navigation là gì

Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng Web NavigationBởi có được những yếu tố cần thiết, giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng hiệu quả nhất, thì Web Navigation và chúng có những trải nghiệm tuyệt vời như thế nào?. Bởi có rất người thắc mắc Web Navigation là gì thì trong bài viết này, giúp bạn tìm hiểu một cách ngắn gọn và xúc tích, trong thực chất nó có thể được hiểu đơn giản là các “Thanh Điều Hướng” trên Website. Nhưng chúng có nguồn gốc của thuật ngữ là bởi đến từ đâu và chức năng của một Web Navigation trên website là gì, thì tôi nghĩ chắc không phải ai cũng nắm rõ được.

Bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ SEO thì hãy xem link sau nhé: https://buctoc.com/dich-vu-seo/

Vậy, Navigation là gì?

Hãy hiểu một cách đơn giản rằng, theo từ ngữ English: “Web Navigation”, theo từ ngữ Việt: “Điều hướng Web” hay “Thanh điều hướng” là một lĩnh vực nghiên cứu và tập trung vào quá trình định hướng liên tục, theo dõi, xử lý, điều khiển và kiểm soát chuyển động của một phương tiện hoặc máy móc nào đó, nói cách khác thì từ nơi này đến nơi khác.

Thật sự, từ ngữ Web Navigation được đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành trải nghiệm của người dùng trên tất cả các Website, Web Navigation chính là mục tiêu cơ bản của việc tạo, cũng như cung cấp quyền truy cập vào các thông tin trên website theo hướng và mang lại giá trị cho người dùng một cách tuyệt vời nhất.

Mục tiêu chính của Web Navigation chính là tạo ra khả năng thu hút người dùng truy cập trang Web, cũng như nâng cao hiểu biết và phản ánh thương hiệu hoặc tạo nên uy tín tổng thể của một trang Web có độ uy tín tốt. Điều mà tôi rất thích Web Navigation làm việc đó là: khả năng tìm kiếm thông tin có tác động tài chính cho các bên liên quan rất hay ở vấn đề này.

Tất cả các chi tiết, gồm có ba loại điều hướng chính cho trang web chính, mà người dùng thường sẽ bắt gặp trong quá trình trải nghiệm web của họ, bao gồm các chi tiết điều hướng như sau:

Global Web navigation – Điều hướng trang web toàn cầu: Đây là loại màn hình hiển thị các phần “cấp cao nhất” của trang web, mô tả nội dung hoặc các trang chính của trang web để người dùng có thể dễ dàng xem họ sẽ điều hướng đến những gì nếu họ nên nhấp vào nó .

Hierarchical Web navigation – Điều hướng trang web phân cấp: Có nhiều loại công cụ điều hướng trang web phân cấp khác nhau, có thể là bất cứ thứ gì từ tinh tế đến siêu chi tiết. Thông thường, điều hướng trang web phân cấp hiển thị một đường dẫn đơn giản đến mọi trang, bất kể người dùng đang ở phần nào của trang web.

Local Web navigation – Điều hướng trang web cục bộ:  Điều hướng web cục bộ, bao gồm việc sử dụng rất nhiều siêu liên kết và văn bản. Sẽ có các liên kết trong văn bản của các trang liên kết trực tiếp đến các trang khác trên trang web.

Tất cả các kiểu điều hướng trang web được nêu ở trên, thì cũng có các kiểu điều hướng web khác nhau và các kiểu khác nhau cho biết cách người dùng nhìn thấy, tương tác với các công cụ điều hướng trên trang Website, gồm các phong cách có thể bao gồm như sau:

Breadcrumbs: Đây là một cách để hiển thị cho khách truy cập một đường dẫn trong chính trang web, cho biết họ đã đến và nơi họ có thể đến.

Tab navigation – Điều hướng tab: Hãy nghĩ về điều này giống như các tab phân tách các phần khác nhau của chất kết dính. Người dùng sẽ thấy các tab có tên của mỗi trang mà họ có thể điều hướng đến.

Sitemap – Sơ đồ trang web: Hầu hết, mọi trang web đều có sơ đồ trang web và sơ đồ trang web này là danh sách toàn diện của tất cả các trang và phần mà người dùng có thể truy cập.

Text links – Liên kết văn bản: Người dùng có thể nhấp vào một phần văn bản được bao quanh bởi các thẻ liên kết, sẽ đưa người dùng đến một phần khác của trang web.

Dropdown menu – Menu thả xuống: Đây là một công cụ điều hướng phổ biến, liệt kê tất cả các tùy chọn vị trí khác nhau trong trang web. Sau đó, người dùng có thể chọn từ menu thả xuống và được đưa trực tiếp đến trang đó.

Thiết kế một trang Web Navigation chính là một nhiệm vụ không có giới hạn trong việc tạo ra các hàng nút điều hướng đồng thời, tinh tế hơn thế và khác nhau. Web Navigation gồm có: các công cụ thiết kế phải được phối hợp với mục tiêu của người dùng với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, Web Navigation còn đòi hỏi người thiết kế phải sự hiểu biết về từng thứ và từng hạng mục, cũng như kiến ​​thức sâu về tổ chức các thông tin, quan trọng hơn chính là bố cục trang và trình bày thiết kế trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.