Windows 11: Tìm hiểu về bản cập nhật Windows mới công bố

Windows 11

Lần đầu tiên kể từ khi Microsoft công bố Windows 10 , có một lý do chính để bạn rất hào hứng về tương lai của Windows.

Đầu năm nay, Microsoft đã nói về “những gì tiếp theo cho Windows” và tiết lộ cập nhật Windows 11, bản phát hành lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows, tập trung mạnh mẽ vào công việc và học tập kết hợp. Chúng tôi đã thực hành với phiên bản đầu tiên của Windows 11 và đã tổng hợp mọi thứ chúng tôi biết và mọi thứ đã được công bố chính thức.

Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ ra mắt chung vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Đây sẽ là ngày bạn có thể nâng cấp các PC tương thích hiện có lên Windows 11 và mua PC mới với hệ điều hành được cài đặt sẵn.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn đang thử nghiệm bản beta Windows 11 trước bản phát hành chung vào ngày 5 tháng 10. Tám “bản dựng” chính của hệ điều hành đã được phát hành tại thời điểm xuất bản để thử nghiệm. Microsoft nêu chi tiết cách bạn có thể tải Windows 11 sớm trên trang web này.

Bất kể nếu bạn muốn thử nghiệm Windows 11 sớm hoặc nâng cấp lên Windows 11 vào ngày 5 tháng 10, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng mình có bộ xử lý Intel thế hệ thứ tám hoặc AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn và một PC có chip TPM 2.0 . Bạn cũng có thể chạy Windows 11 nếu bạn có bộ xử lý Intel thế hệ thứ bảy được chọn.

Đối với Windows 11 đang thử nghiệm beta, bạn có thể truy cập Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows để chọn PC của bạn tham gia các bản dựng Xem trước Người dùng nội bộ. Và đừng quá lo lắng về những điều không như ý. Nvidia và Intel đã cập nhật trình điều khiển đồ họa , CPU và GPU của họ để Windows 11 hoạt động như dự kiến.

Về cách bạn có thể nhận được Windows 11 vào ngày 5 tháng 10, bạn có thể kiểm tra trong Windows Update. Nhắn tin trong Windows Update sẽ cho bạn biết rằng bản nâng cấp miễn phí đã sẵn sàng cho thiết bị của bạn.

Như những tin đồn đã chỉ ra, menu Start nổi và được căn giữa và thanh tác vụ ở giữa là hai yếu tố mới đáng chú ý nhất trong Windows 11. Chúng mang lại cho Windows một cảm giác mới mạnh mẽ, cả hai đều bỏ Live Tiles và áp dụng một thiết kế thân thiện với cảm ứng hơn. Thay vì Live Tiles, bạn có các biểu tượng tiêu chuẩn liên kết đến các ứng dụng của mình và bạn có thể “ghim” để thuận tiện cho mình. Microsoft thậm chí gần đây đã tinh chỉnh menu Start của Windows 11 để đưa hộp tìm kiếm trở lại .

Dưới các biểu tượng của mình, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tài liệu và tệp được đề xuất do OneDrive cung cấp hoặc các tệp bạn điều hướng đến hầu hết trên thiết bị của mình. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất đối với menu Start kể từ khi Windows 10 được giới thiệu. Tất cả các tính năng này đều được cung cấp bởi Microsoft 365 và đám mây của Microsoft, nhưng bạn vẫn sẽ thấy các tài liệu cục bộ của mình.

Ngoài menu Start, các góc tròn và menu trong Windows 11 cũng mới, cũng như Action Center với giao diện được thiết kế lại tập trung nhiều hơn vào các thanh trượt gọn gàng hơn và các nút tròn. Microsoft thậm chí còn tinh chỉnh hệ thống cửa sổ trong Windows 11 để việc di chuột qua biểu tượng phóng to sẽ chỉ cho bạn những cách mới để phân chia các ứng dụng của bạn cho đa nhiệm.

Đây là một tính năng được gọi là Snap Layouts, trong đó Windows 11 sẽ ghi nhớ công việc bạn đang làm và lưu nó vào thanh tác vụ thành một nhóm để truy cập nhanh hơn. Nhưng còn hơn thế nữa, Microsoft đã điều chỉnh cách Windows kết nối với màn hình. Bây giờ, khi bạn quay lại Windows 11 trên màn hình lớn, Windows sẽ ghi nhớ bố cục của các ứng dụng và dự án của bạn và giữ cho nó chạy như cũ.

Giống như Windows Vista cũ, Windows 11 mang lại một phần “widget” mới. Các widget hoạt động giống như tính năng Tin tức và Sở thích trong Windows 10 . Nhấp vào biểu tượng widget trong thanh tác vụ và bạn sẽ thấy những thứ như thời tiết, tin bài hàng đầu, chứng khoán, tỷ số thể thao, v.v.

Microsoft cho biết các widget được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo (AI) để phục vụ bạn nội dung được sắp xếp. Bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn muốn cập nhật, hỗ trợ những người sáng tạo nội dung địa phương bằng cách cho họ mẹo ngay trong nguồn cấp dữ liệu và cũng có thể sắp xếp lại các widget theo cách bạn muốn.

Một Microsoft Store mới với các ứng dụng Android trên Windows

Một tính năng lớn khác trong Windows 11 là Microsoft Store mới. Microsoft Store đã có một sự thúc đẩy lớn – trong Windows 11 và cuối cùng bạn sẽ có thể chạy các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store . Chỉ cần lưu ý rằng tính năng này có thể chưa sẵn sàng cho tính khả dụng chung của Windows 11 vào ngày 5 tháng 10. Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết họ vẫn đang thực hiện “hành trình đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 thông qua sự hợp tác với Amazon và Intel, với bản xem trước dành cho Người dùng nội bộ Windows trong những tháng tới”.

Tuy nhiên, đã có một số tranh cãi xung quanh điều này. Với việc Google hiện bắt buộc các nhà phát triển sử dụng định dạng Android App Bundle mới chứ không phải APK truyền thống, một số người lo lắng điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chạy và tảiứng dụng Androidtrong Windows 11. Amazon gần đây đã giảm bớt lo lắng và xác nhận rằng họ cũng sẽ hỗ trợỨng dụng Android Dạng gói.

Dù sao, điều này có nghĩa là ứng dụng Androidsẽ chạy nguyên bản mà không cần điện thoại và bạn có thể kéo chúng xung quanh và ghim chúng vào thanh tác vụ hoặc menu Bắt đầu của mình. Microsoft đã giới thiệu TikTok chạy trong Windows 11, nhưng vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ xuất hiện trên PC. Intel đã làm việc cùng với Microsoft về vấn đề này thông qua công nghệ cầu nối của Intel.

Khác với ứng dụng Androidtrong cửa hàng, Microsoft cũng đề cập đến một số bản cập nhật về mặt Windows của mọi thứ. Bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng Win32, UWP và PWA trong cửa hàng, bao gồm các ứng dụng như Google Chrome. Disney + và bộ Adobe Creative Cloud cũng là những ví dụ mà Microsoft đã đề cập.

Microsoft thậm chí đã hạ gục Apple. Công ty đã đề cập rằng các ứng dụng trên Microsoft Store có thể có công cụ thương mại của riêng họ, nơi các nhà phát triển có thể mang về tất cả doanh thu mà không cần Microsoft cắt giảm riêng.

Một ứng dụng trò chuyện mới do Teams cung cấp

Muốn trò chuyện? Skype hiện đang trên đà phát triển và trong Windows 11, Microsoft sẽ phát triển toàn diện cho Teams. Hệ điều hành có một ứng dụng Trò chuyện mới. Với nó, bạn sẽ có thể nhấn vào biểu tượng và chuyển ngay vào trò chuyện và cuộc gọi điện video với Nhóm. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy các liên hệ và cuộc trò chuyện gần đây của mình.

Có các tùy chọn để bắt đầu một video hoặc trò chuyện mới, cùng với tùy chọn khởi chạy ứng dụng để có trải nghiệm đầy đủ. Ứng dụng trò chuyện này thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với mọi người trên các nền tảng khác. Theo Microsoft, nếu người bạn đang trò chuyện không sử dụng Teams, bạn có thể kết nối qua SMS hai chiều.

Nhanh hơn và an toàn hơn

Mặc dù Microsoft không chia sẻ chi tiết cụ thể, nhưng có một số cải tiến hiệu suất trong Windows 11. Công ty lưu ý rằng các bản cập nhật Windows nhỏ hơn 40% và hiện được cài đặt ở chế độ nền. Panos Panay của Microsoft cũng đề cập rằng Windows 11 là “Windows an toàn nhất”.

Đó là nhờ Windows Hello nhanh hơn và các tính năng như Wake From Sleep. Theo Panay, ngay cả thời lượng pin cũng được cải thiện vì hệ thống Windows 11 hiện sử dụng ít năng lượng hơn.

Cải tiến cho cảm ứng

Ngoài ra còn có những thay đổi đối với trải nghiệm cảm ứng trong Windows 11. Chế độ máy tính bảng chuyên dụng từ Windows 10 hiện đã biến mất hoàn toàn và Microsoft đã thay thế nó bằng cử chỉ và các tính năng khác.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng và hộp dễ dàng chạm bằng ngón tay hơn. Điều đó cùng với các hoạt ảnh cửa sổ rõ ràng hơn để hiển thị nơi mọi thứ đang di chuyển. Bàn phím cảm ứng cũng đã được cải tiến, vì vậy bạn có thể vuốt bằng ngón tay và sử dụng phím cách làm bàn di chuột. Đối với cử chỉ, bạn có thể sử dụng ba hoặc bốn ngón tay để vuốt lên và xuống trên Windows để thu nhỏ và đóng cửa sổ. Microsoft thậm chí còn thêm haptics vào chế độ máy tính bảng. Khi sử dụng bút, bạn sẽ cảm thấy rung và nghe được nhiều âm thanh hơn khi chỉnh sửa hoặc phác thảo.

Sức mạnh cho các game thủ

Cuối cùng, Microsoft đã công bố các bản cập nhật cho trò chơi trên Windows 11. Các bản cập nhật tập trung vào “đồ họa vượt trội, tốc độ đáng kinh ngạc và tuyển chọn nhiều trò chơi”.

Bao gồm trong đó là HDR tự động, sẽ cập nhật màu sắc và giao diện của trò chơi để làm cho chúng trông giống như thật hơn. Không có thay đổi nào được yêu cầu từ phía bạn hoặc bởi các nhà phát triển và tất cả sẽ tự động trong các trò chơi như Skyrim . Cũng được bao gồm là Lưu trữ trực tiếp. Với tính năng này, giống như trên Xbox Series X và S, các trò chơi sẽ tải từ card đồ họa mà không làm căng thẳng bộ xử lý của máy tính. Nó có nghĩa là thời gian tải nhanh hơn.

Và về lựa chọn trò chơi, Microsoft đang vượt xa Microsoft Store. Bản cập nhật cho Ứng dụng Xbox Game vào cuối năm nay sẽ đưa Xbox Cloud Gaming lên PC chạy Windows 11 thông qua phát trực tuyến qua internet để cung cấp các dịch vụ nhưGoogle Stadia và Apple Arcade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua backlink tay ►Báo giá: 0869236579 Uy tín - Chất lượng - Giá Rẻ - Mua backlink tay chất lượng giá rẻ.
❷✅ Dịch vụ SEO từ khóa ❤️❤️❤️ Giá rẻ Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Uy tín. - Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể giá rẻ uy tín.
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ⭐⭐⭐⭐⭐Chất lượng Chuyên nghiệp - Hài lòng - Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ siêu tốt.